TunnelBear ทบทวน 2024

TunnelBear ซึ่งตั้งอยู่ในแคนาดาเป็นบริการที่รู้จักกันดีมากขึ้นส่วนใหญ่เกิดจากการให้บริการ VPN ฟรี แต่นอกเหนือจากนั้นโฆษณาบริการระดับพรีเมี่ยมที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถท่องเว็บอย่างปลอดภัยและเป็นส่วนตัวโดยไม่ต้องกังวลกับตัวพิมพ์ใหญ่ข้อมูล.

แต่จะเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการระดับพรีเมียมรายอื่นในพื้นที่ได้อย่างไร เราได้ทดสอบบริการ TunnelBear เพื่อดูว่ามันยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับไลค์ของ ExpressVPN และ NordVPN.

คุณสมบัติและราคา

ดังที่กล่าวมา TunnelBear มีชื่อเสียงในด้านบริการฟรี ด้วยตัวเลือกนี้คุณจะสามารถเข้าถึงรายการเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของ TunnelBear ซึ่งครอบคลุมกว่า 20 ประเทศ สิ่งนี้มีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการชำระเงินหลายราย แต่จริงๆแล้วมันเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ VPN ฟรี. ข้อเสียเปรียบหลักของบริการฟรีคือคุณจะได้รับ 500MB เท่านั้น เพื่อเล่นกับต่อเดือนซึ่ง จำกัด สิ่งที่คุณสามารถทำได้ในขณะที่ท่องอย่างปลอดภัย.

ตารางราคา TunnelBear

หากคุณค่อนข้างมีข้อมูลไม่ จำกัด คุณสามารถไปชำระเงินตามแผนและชำระเป็นรายเดือนหรือรายปี สำหรับตัวเลือกรายเดือนค่าใช้จ่ายคือ $ 9.99 ต่อเดือน แต่คุณจะได้รับส่วนลดประมาณ 50% เมื่อคุณเลือกใช้ข้อตกลงหนึ่งปีที่ $ 5.00 ต่อเดือน. แต่ละแผนจะช่วยให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุดห้าเครื่องพร้อมกัน. ราคาเหล่านี้ประมาณค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมสำหรับผู้ให้บริการที่ได้รับความนิยมสูงสุด แม้ว่าบางข้อเสนอส่วนลดสูงชันสำหรับเงื่อนไขระยะยาวจะต่ำเป็นต่ำกว่า $ 3 ต่อเดือน.

แผนมาพร้อมกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วันซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เอื้อเฟื้อหากพิจารณาการบริการบางอย่างเสนอระยะเวลาทดลองใช้ 30 วัน ตัวเลือกการชำระเงินรวมถึงบัตรเครดิตและ bitcoin ซึ่งเป็นวิธีหลังที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวมากกว่า.

ส่วนลดผู้อ่าน: TunnelBear กำลังเสนอผู้อ่านของเรา 50% ที่นี่.

ไคลเอนต์เดสก์ท็อปพร้อมใช้งานสำหรับ Windows และ MacOS และสามารถดาวน์โหลดแอพมือถือสำหรับ iOS และ Android ส่วนขยายเบราว์เซอร์มีให้บริการสำหรับ Chrome และ Opera แม้ว่าส่วนขยายเหล่านี้จะป้องกันการรับส่งข้อมูลเบราว์เซอร์ของคุณเท่านั้นและไม่ครอบคลุมอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ แผนรวมถึงตัวบล็อกโฆษณาที่ทำงานกับเบราว์เซอร์ Chrome น่าเสียดายที่ TunnelBear ไม่สามารถกำหนดค่าให้ทำงานกับเราเตอร์ที่บ้านได้.

ผู้ให้บริการนี้เคยห้ามมิให้มีฝนตกหนัก แต่ทุกวันนี้ อนุญาตให้ใช้ P2P และแนะนำเซิร์ฟเวอร์บางตัว, ทำให้เป็นตัวเลือกที่เป็นไปได้สำหรับ torrenters ผู้ใช้ TunnelBear จะเพลิดเพลินไปกับความปลอดภัยที่แข็งแกร่งรวมถึงการเข้ารหัส“ เกรดทหาร” การรักษาความลับล่วงหน้าที่สมบูรณ์แบบการป้องกันการรั่วไหลของ DNS การป้องกัน wifi อัตโนมัติและสวิตช์ฆ่า.

การตั้งค่าและส่วนต่อประสาน

เมื่อพูดถึงแอพ TunnelBear จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น การตั้งค่าและใช้งานง่ายนั้นเป็นเรื่องง่าย สำหรับการตรวจสอบนี้เราได้ทดสอบไคลเอ็นต์เดสก์ท็อป Windows และแอปมือถือ iOS ในการเริ่มต้นให้ดาวน์โหลดแอปที่ถูกต้องสำหรับระบบปฏิบัติการของคุณติดตั้งตามความเหมาะสมและเปิดแอป.

สิ่งหนึ่งที่ควรสังเกตก่อนที่เราจะไปที่แอพ: ไม่ว่าคุณจะใช้ระบบปฏิบัติการแบบใดคุณควรเตรียมพร้อมสำหรับการเล่น “หมี” จำนวนมาก ปรากฏอยู่ทุกที่กระจัดกระจายอยู่ในข้อมูลเว็บไซต์ชื่อคุณสมบัติและติดตั้งการแจ้งเตือน ผู้ให้บริการรายนี้ดูเหมือนจะไม่เพียงพอ มันอาจดูน่ารักสำหรับบางคน แต่อาจสร้างความรำคาญให้ผู้อื่น ก้าวต่อไปมาดูแอปกัน.

เดสก์ทอป

เดสก์ท็อปไคลเอ็นต์เหมือนกันไม่ว่าคุณจะใช้ TunnelBear รุ่นฟรีหรือจ่ายเงิน ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวในเวอร์ชันฟรีคือคุณจะเห็นว่าคุณใช้ข้อมูลไปเท่าใดและปุ่มอัปเกรดที่ด้านล่างของแอป โปรดทราบว่าเรากำลังใช้รุ่นพรีเมี่ยมสำหรับการทดสอบของเรา.

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้แอปคุณจะเห็นหน้าต่างต้อนรับหลายชุดพร้อมคำแนะนำวิธีใช้งานไคลเอ็นต์ จากนั้นคุณจะไปถึง เซิร์ฟเวอร์ หน้า. ที่ด้านบนคือ เปิดปิด สลับซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อเชื่อมต่อหรือยกเลิกการเชื่อมต่อกับ VPN โดยค่าเริ่มต้นใน รถยนต์ โหมดคุณจะเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่จะให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแก่คุณ.

TunnelBear หน้าจอหลัก

หากคุณต้องการเลือกที่ตั้งคุณสามารถทำได้โดยคลิกไอคอน “honeypot” หนึ่งในประเทศที่คุณเลือก เพียงแค่กดค้างไว้และลากเพื่อไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการคลิกไอคอนและเลือก ใช่ เพื่อเชื่อมต่อ หรือคุณสามารถใช้รายการแบบเลื่อนลงเพื่อเลือกประเทศของคุณ.

โดยทั่วไปผู้ให้บริการรายอื่นจะเห็นตัวเลือกในการจัดระเบียบรายชื่อเซิร์ฟเวอร์เช่นตามเมืองหรือรายการโปรด อย่างไรก็ตามด้วยตำแหน่งของเซิร์ฟเวอร์จำนวนน้อยนี่เป็นสิ่งที่ไม่ใช่ปัญหาของ TunnelBear.

หน้าจอหลัก TunnelBear ขณะเชื่อมต่อ

ดูเมนูทางด้านซ้ายใต้ เซิร์ฟเวอร์ คุณมี การตั้งค่า ซึ่งแตกออกเป็น ทั่วไป, ความปลอดภัย, เครือข่ายที่เชื่อถือได้, และ บัญชีผู้ใช้.

ใน ทั่วไป, คุณสามารถปรับการตั้งค่าสำหรับการเริ่มต้นการแจ้งเตือนและลักษณะที่ปรากฏ หนึ่งในตัวเลือกการเริ่มต้นคือการแทนที่ TCP ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาบางอย่างเช่นการควบคุมปริมาณ ISP หรือการปิดกั้นการรับส่งข้อมูล UDP.

การตั้งค่า TunnelBear

ความปลอดภัย ตัวเลือกรวมถึงการสลับสำหรับ VigilantBear และ GhostBear ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เราจะอธิบายด้านล่าง สิ่งเหล่านี้ถูกปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้น.

แท็บความปลอดภัย TunnelBear

ใน เครือข่ายที่เชื่อถือได้ แท็บคุณสามารถเลือกที่จะเพิ่มเครือข่ายบางรายการลงในรายการที่อนุญาต เมื่อเปิดฟังก์ชั่นเครือข่ายที่เชื่อถือได้ TunnelBear จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติในเครือข่าย wifi ใด ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในรายการเครือข่ายที่เชื่อถือได้ของคุณ ดังนั้นหากคุณเชื่อมต่อกับฮอตสปอตไร้สายในร้านกาแฟหรือโรงแรมและคุณไม่ได้อยู่ในรายการที่อนุญาตของเครือข่าย VPN จะเริ่มต้นโดยอัตโนมัติ.

แท็บเครือข่ายที่เชื่อถือได้ TunnelBear

ผู้ใช้ขั้นสูงบางคนอาจพลาดคุณสมบัติเพิ่มเติมรวมถึงการเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่กว้างขึ้นและความสามารถในการสลับโปรโตคอล แต่ทั้งหมดนี้เป็นแอพที่ออกแบบมาอย่างดีและแข็งแกร่ง.

โทรศัพท์มือถือ

แอพมือถือของ TunnelBear คล้ายกับเดสก์ท็อปมากแม้ว่าจะมีตัวเลือกการตั้งค่าน้อยลง เมื่อคุณเปิดแอปคุณจะได้รับแจ้งให้อนุญาต TunnelBear ติดตั้งการตั้งค่า VPN ในอุปกรณ์ของคุณ จากนั้นคุณจะได้ทัวร์ชมส่วนต่อประสานที่เรียบง่ายอย่างรวดเร็ว.

หน้าจอหลักของ TunnelBear สำหรับมือถือ

เช่นเดียวกับในไคลเอ็นต์เดสก์ท็อปหน้าจอหลักจะแสดงแผนที่ของที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถค้นหาตำแหน่งที่คุณต้องการบนแผนที่หรือใช้เมนูดรอปดาวน์เพื่อเลือกประเทศของคุณ เลือก รถยนต์ จะเชื่อมต่อคุณกับเซิร์ฟเวอร์ที่จะให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดแก่คุณ.

รายการเซิร์ฟเวอร์มือถือ TunnelBear

จากหน้าจอหลักคลิกที่ไอคอนเมนูเพื่อไปที่การตั้งค่าของคุณ.

หน้าจอการตั้งค่ามือถือ TunnelBear

คุณลักษณะเฉพาะของโน้ตที่นี่คือ เครือข่ายที่เชื่อถือได้ ตัวเลือกซึ่งทำงานในลักษณะเดียวกับในแอพเดสก์ท็อป ที่นี่คุณสามารถเพิ่มเครือข่ายที่เชื่อถือได้หากคุณไม่ต้องการใช้ VPN ในขณะที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายนั้น.

โดยรวมแล้วแอพนี้น่าดึงดูดและใช้งานง่ายมาก อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับไคลเอนต์เดสก์ท็อปผู้ใช้ขั้นสูงอาจมองหาฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเช่นความสามารถในการปรับแต่งคุณสมบัติความปลอดภัยและเลือกเซิร์ฟเวอร์ตามฟังก์ชั่น.

เซิร์ฟเวอร์และประสิทธิภาพ

ดังที่กล่าวไว้ TunnelBear ไม่มีตัวเลือกเซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก ไม่เหมือนผู้ให้บริการส่วนใหญ่ที่โปรโมตหมายเลขเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดอย่างหนัก TunnelBear ไม่สามารถบอกเราได้ว่ามีจำนวนเท่าใด เรารู้อย่างนั้น เครือข่ายครอบคลุมเพียง 22 ประเทศ. ส่วนใหญ่เหล่านี้อยู่ในยุโรปโดยมีสี่แห่งในอเมริกาสี่แห่งในเอเชียและอีกหนึ่งรายการในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เมื่อคุณพิจารณาว่าผู้ให้บริการอย่าง NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์เกือบ 5,000 เครื่องและ ExpressVPN ครอบคลุม 94 ประเทศคุณเริ่มเห็นว่าเครือข่าย TunnelBear ค่อนข้างเล็กเพียงใด.

  การหลอกลวงออนไลน์มากกว่า 70 แบบที่อาชญากรไซเบอร์ใช้และอาชญากรไซเบอร์

ผู้ให้บริการนี้แตกต่างจาก VPNs ส่วนใหญ่ที่เซิร์ฟเวอร์เป็นเสมือนและจัดการจากระยะไกล เหล่านี้คือเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ที่ให้บริการโดย บริษัท บุคคลที่สามในกรณีของ TunnelBear ได้แก่ Digital Ocean และ Vultr ในขณะที่ TunnelBear ตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งเหล่านี้เป็น“ ผู้ให้บริการที่มีชื่อเสียง” เซิร์ฟเวอร์เสมือนยังถือว่าปลอดภัยน้อยกว่าเพราะพวกเขาแนะนำบุคคลที่สามในการจัดการเซิร์ฟเวอร์. นอกจากนี้ยังสามารถส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานเนื่องจาก บริษัท หลายแห่งใช้ทรัพยากรร่วมกันบนเซิร์ฟเวอร์เสมือนเดียวกัน.

เราทดสอบเซิร์ฟเวอร์ในแคนาดาสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรเนื่องจากมีแนวโน้มว่าสถานที่เหล่านี้เป็นที่นิยมของผู้ใช้ การเชื่อมต่อทั่วไปบนเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดนั้นดีและการเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์นั้นรวดเร็วและไม่เจ็บปวด.

เราสามารถสตรีมวิดีโอ HD ท่องเว็บและเล่นเกมออนไลน์โดยไม่มีปัญหา ที่ถูกกล่าวว่ามีรายงานของผู้ใช้บริการฟรีมีปัญหาการชะลอตัวที่เห็นได้ชัดในขณะที่เรียกดู น่าเศร้าที่นี่เป็นความคาดหวังทั่วไปที่มีบริการ VPN ฟรีและอาจเป็นกลยุทธ์ในการสนับสนุนให้ผู้ใช้อัปเกรด.

ประสิทธิภาพการทดสอบความเร็ว TunnelBear

เรามุ่งมั่นที่จะทำการทดลองให้ได้มากที่สุดเมื่อทำการทดสอบความเร็วและทดสอบเซิร์ฟเวอร์ VPN หลายตัวสำหรับผู้ให้บริการแต่ละราย โดยทั่วไปเราจะทดสอบเซิร์ฟเวอร์สองตัวในสหรัฐอเมริกาและอีกหนึ่งตัวในสหราชอาณาจักร แต่มีตัวเลือกเพียงตัวเดียวในสหรัฐอเมริกาเราจึงตัดสินใจทดสอบที่ตั้งแคนาดาของ TunnelBear การทดสอบดำเนินการในโตรอนโตและคล้ายกับที่เราดำเนินการกับผู้ให้บริการรายอื่น.

ในขณะที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ทดสอบเราดาวน์โหลดไฟล์ (ขนาด 100MB) จากเซิร์ฟเวอร์ในโอเรกอน เราทำแบบทดสอบซ้ำสามครั้งในระหว่างวัน แต่ละครั้งเราจะทำการทดสอบการควบคุมโดยไม่มีเซิร์ฟเวอร์ VPN.

ผลลัพธ์จะแสดงในกล่องสี่เหลี่ยมด้านล่าง เส้นที่พบกล่องสีน้ำเงินและสีดำแสดงความเร็วเฉลี่ย. ต่ำกว่าเร็วกว่า. ขนาดกล่องโดยรวมบ่งบอกถึงการแพร่กระจายในผลลัพธ์. ขนาดเล็กหมายถึงสอดคล้องกันมากขึ้น.

TunnelBear ทบทวน 2024

var divElement = document.getElementById (‘viz1538588508649’); var vizElement = divElement.getElementsByTagName (‘object’) [0]; vizElement.style.width = ‘100%’; vizElement.style.height = (divElement.offsetWidth * 0.75) + ‘พิกเซล’; var scriptElement = document.createElement (‘script’); scriptElement.src = ‘https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js’; vizElement.parentNode.insertBefore (scriptElement, vizElement);

อย่างที่คุณเห็นจากผลลัพธ์ TunnelBear ไม่ค่อยได้ผลในการทดสอบ น่าแปลกที่เซิร์ฟเวอร์ของแคนาดาซึ่งสันนิษฐานว่าอยู่ใกล้กับสถานที่ทดสอบทางภูมิศาสตร์มากที่สุดโดยยึดเวลามากกว่าสามเท่าของการควบคุม ตำแหน่งในสหรัฐอเมริกาทำได้ดีกว่ามาก แต่เซิร์ฟเวอร์ในสหราชอาณาจักรให้ความเร็วที่ช้าที่สุดที่เราเคยเห็นในการทดสอบเหล่านี้ เป็นที่คาดหวังว่าเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ห่างไกลในทางภูมิศาสตร์จะอืด แต่การชะลอตัวเหล่านี้มีความสำคัญมาก.

การกล่าวถึงการทดสอบเหล่านี้เป็นเพียงตัวบ่งชี้คร่าวๆเกี่ยวกับสิ่งที่คุณอาจเห็นเมื่อคุณใช้บริการ ความผันผวนโดยธรรมชาติของอินเทอร์เน็ตเพิ่มปัจจัยสำคัญของการสุ่มดังนั้นการทดสอบเหล่านี้ควรใช้เกลือเม็ด พวกเขาทำงานในขณะที่ใช้การเชื่อมต่อ 60Mbps ดังนั้นคุณจะเห็นเวลารอนานกว่าด้วยการเชื่อมต่อที่ช้าลงและอาจมีขนาดเล็กลงหรือใหญ่กว่า.

TunnelBear ปลดบล็อก Netflix และไซต์สตรีมมิ่งยอดนิยมอื่น ๆ หรือไม่?

ไม่ TunnelBear ไม่ได้ปลดบล็อก Netflix. โดยทั่วไปเราลองใช้เซิร์ฟเวอร์ของสหรัฐอเมริกาที่มี Netflix อย่างน้อยสองสามตัวเลือก แต่มีตัวเลือกเซิร์ฟเวอร์ของสหรัฐอเมริกาเพียงตัวเดียวที่มี TunnelBear เราลองอันนี้โดยไม่มีโชค หนึ่งในคำแนะนำในหน้าคำถามที่พบบ่อยของ TunnelBear คือคุณลองยกเลิกการเชื่อมต่อและเชื่อมต่อใหม่เพื่อเปลี่ยนที่อยู่ IP ด้วยความหวังว่าคุณจะเชื่อมโยงกับที่ไม่มีการปิดกั้น เราลองมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่มีโชคเข้าถึง Netflix.

เราติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าและตัวแทนให้การตอบสนองที่คลุมเครือกับเราโดยระบุว่า“ เรามีผู้ใช้จำนวนมากสามารถใช้บริการของเราเพื่อเข้าถึงเนื้อหาที่ถูกบล็อกในภูมิภาค” และนำเราไปสู่บทความการแก้ไขปัญหา น่าเสียดายที่เรายังไม่สามารถทำให้ Netflix ทำงานได้.

เราลองใช้ Netflix ในขณะที่เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในประเทศอื่น ๆ รวมถึงสหราชอาณาจักรแคนาดาและฝรั่งเศส สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ผลเช่นกันแม้ว่านี่จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหญ่ แต่บริการ VPN น้อยมากที่สามารถยกเลิกการปิดกั้นไลบรารี Netflix อื่นที่ไม่ใช่ US.

ในความพยายามที่จะเข้าถึงบริการสตรีมอื่น ๆ เราได้ผลลัพธ์ที่หลากหลาย ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์แคนาดาทำงานเพื่อเลิกบล็อก Amazon Prime Video แต่สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรไม่ได้ทำอะไร เซิร์ฟเวอร์ UK ไม่สามารถให้การเข้าถึง BBC iPlayer ได้แม้ว่าจะเปิดใช้การเข้าถึง All 4 และ ITV Hub.

TunnelBear ทำงานในประเทศจีนหรือไม่?

ใช่ TunnelBear ทำงานในประเทศจีน. แม้ว่าจะไม่ปรากฏว่ามีการใช้ทรัพยากรจำนวนมากในการเปิดใช้งานการเข้าถึงบริการสตรีม แต่ก็มีวิธีการสำหรับผู้ใช้ในการเลี่ยงผ่าน Great Firewall ของจีน เราพูดถึง GhostBear ก่อนหน้านี้และสามารถเปิดใช้งานได้ใน ความปลอดภัย แท็บของ การตั้งค่า เมนู.

คุณลักษณะนี้ – พร้อมใช้งานสำหรับ Windows, MacOS และ Android – ทำให้การรับส่งข้อมูลที่เข้ารหัสลับนั้นทำให้ดูเหมือนการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตเป็นปกติ ไฟร์วอลล์ของจีนใช้ Deep Packet Inspection (DPI) เพื่อบล็อกการรับส่งข้อมูลบางรูปแบบ แต่การรับส่งข้อมูล GhostBear ที่ไม่สมบูรณ์ของคุณสามารถบินได้ภายใต้เรดาร์.

สิ่งหนึ่งที่ควรทราบคือกระบวนการทำให้งงงวยจะทำให้ช้าลงเล็กน้อย แต่นี่เป็นราคาเล็ก ๆ ที่จ่ายสำหรับการเข้าใช้งานเว็บฟรี.

ดูสิ่งนี้ด้วย: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับประเทศจีนคืออะไร?

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

TunnelBear ตั้งอยู่ในแคนาดาซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่ามีกฎหมายที่ไม่พึงประสงค์บางประการเกี่ยวกับการเก็บข้อมูลและความเป็นกลางสุทธิ บิล 51 ซึ่งทำให้หน่วยสืบราชการลับของแคนาดามีอำนาจในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนตัวมากมายเหลือเฟือโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาสำหรับความเป็นส่วนตัวที่ใส่ใจ อย่างไรก็ตามไม่มีสิ่งใดที่น่าเป็นห่วงเมื่อ VPN เก็บบันทึกขั้นต่ำ.

เข้าสู่ระบบ

โชคดีที่ TunnelBear ปฏิบัติตามนโยบายที่ไม่มีการบันทึกอย่างเข้มงวด:“TunnelBear ไม่ได้จัดเก็บผู้ใช้ที่มีที่อยู่ IP เมื่อเชื่อมต่อกับบริการของเรา และไม่สามารถระบุผู้ใช้เมื่อระบุที่อยู่ IP ของเซิร์ฟเวอร์ของเรา”

โดยจะรวบรวมข้อมูลจำนวนเล็กน้อยรวมถึงระบบปฏิบัติการที่คุณใช้ไม่ว่าคุณจะเปิดใช้งานในเดือนที่ผ่านมาหรือไม่และจำนวนข้อมูลทั้งหมดที่คุณใช้ในเดือนนั้น ทั้งหมดนี้เป็นมาตรฐานที่เป็นธรรมสำหรับผู้ให้บริการจำนวนมากและไม่ละเมิดความเป็นส่วนตัวของคุณ.

การเข้ารหัสลับ

เมื่อพูดถึงเรื่องความปลอดภัย TunnelBear ใช้การเข้ารหัส AES 256 บิตซึ่งถือว่าดีพอ ๆ กับที่ได้รับ นี่คือการรวมกับแฮช SHA1 หรือ SHA256 (ขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการ) และคีย์ RSA 2,048 บิตสำหรับการตรวจสอบสิทธิ์พร้อมกับการส่งต่อความลับที่สมบูรณ์แบบ ตัวเลือกโปรโตคอลรวมถึง OpenVPN, IKEV2, IPSec.

ดูสิ่งนี้ด้วย: คู่มือและทรัพยากรการเข้ารหัส

ป้องกันการรั่ว

การป้องกันการรั่วไหลของ WebRTC และ DNS นั้นสร้างขึ้นและเปิดอยู่เสมอ ผู้ให้บริการนี้ใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS ส่วนตัวของตนเองซึ่งเป็นข้อดีสำหรับความเป็นส่วนตัว เราพูดถึง VigilantBear ก่อนหน้านี้; นี่คือสวิตช์ฆ่าของ TunnelBear ในกรณีที่การเชื่อมต่อ VPN สูญหาย VigilantBear จะบล็อกทราฟฟิกที่ไม่ปลอดภัยใด ๆ จนกว่า VPN จะเชื่อมต่ออีกครั้ง คุณสมบัตินี้มีอยู่ในไคลเอนต์เดสก์ท็อป แต่ไม่มีในแอพมือถือ.

  بررسی کل VPN

บริการลูกค้า

หากคุณต้องการความช่วยเหลือในขณะเริ่มต้นใช้งานหรือใช้ TunnelBear คุณมีตัวเลือกน้อย หน้าความช่วยเหลือของเว็บไซต์รวมถึงส่วนต่างๆ เริ่มต้นใช้งาน และ การแก้ไขปัญหา. หากคุณไม่พบสิ่งที่ต้องการคุณสามารถใช้ ติดต่อเรา แบบฟอร์ม. น่าเสียดายที่ไม่มีตัวเลือกการแชทสด.

เมื่อเราส่งแบบฟอร์มการติดต่อเราได้รับป๊อปอัพแจ้งให้เราคาดหวังคำตอบภายใน 48 ชั่วโมง นี่เป็นเวลานานที่จะต้องพิจารณาว่าผู้ให้บริการจำนวนมากจะแก้ไขปัญหาของคุณในไม่กี่นาทีจากการแชทสด.

ข้อความสนับสนุนลูกค้า TunnelBear

โชคดีที่เราไม่ต้องรอสองวันและเราได้รับคำตอบในเวลาประมาณ 21 ชั่วโมง นี่ยังคงเป็นช่วงเวลารอคอยที่ยาวนานโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีปัญหาที่คุณต้องย้อนกลับไปหลายครั้ง.

คำตัดสิน

โดยรวมแล้ว TunnelBear ไม่ค่อยมีชีวิตตามความคาดหวัง อนุญาตให้ใช้ P2P และให้ข้อมูลไม่ จำกัด ดังนั้นอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ torrenters แม้ว่าความเร็วจะไม่ดี ผู้ใช้บางคนที่ต้องการยกเลิกการบล็อกแพลตฟอร์มสตรีมอาจมีโชค อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการเข้าถึงไซต์ที่เข้มงวดมากขึ้นเช่น Netflix, Amazon Prime Video และ BBC iPlayer คุณจะต้องไปที่อื่น.

TunnelBear นำเสนอนโยบายความเป็นส่วนตัวที่มั่นคงและความปลอดภัยที่แข็งแกร่งดังนั้นหากเป้าหมายหลักของคุณคือความปลอดภัยและการเรียกดูแบบส่วนตัวก็อาจเป็นเรื่องที่เหมาะสม เพียงเตรียมพร้อมที่จะรอการสนับสนุนลูกค้า ไม่มีคุณลักษณะแชทสดและการสนับสนุนทางอีเมลค่อนข้างช้า.

เยี่ยมชม TunnelBear VPN

About the author