VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ Netgear (และวิธีการติดตั้ง)

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ Netgear และวิธีการติดตั้ง

เราเตอร์ Netgear ขึ้นอยู่กับรุ่นสามารถทำงานกับ VPN ได้ในหนึ่งหรือสองวิธี:

 • คุณสามารถตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ VPN ในเราเตอร์ของตัวเองเพื่อให้สามารถเข้าถึงเครือข่ายในบ้านของคุณจากระยะไกล
 • คุณสามารถตั้งค่าการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN ในตำแหน่งอื่น

เราเตอร์เน็ต รวมเฉพาะตัวเลือกแรกตามค่าเริ่มต้น, ซึ่งช่วยให้คุณปลอดภัยเข้าถึงระยะไกลไปยังคอมพิวเตอร์อุปกรณ์ IoT หรือเซิร์ฟเวอร์สื่อในบ้านของคุณ โดยพื้นฐานแล้วเราเตอร์คือเซิร์ฟเวอร์ VPN.

ตัวเลือกที่สองช่วยรักษาความปลอดภัยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของอุปกรณ์ทั้งหมดในบ้านของคุณและช่วยให้คุณสามารถปลดล็อคเนื้อหาที่ถูกล็อคในภูมิภาค ถ้าคุณต้องการให้ torrent แบบเป็นส่วนตัวการปลดบล็อกทางภูมิศาสตร์และเพิ่มความปลอดภัยนี่คือสิ่งที่คุณต้องการ.

น่าเสียดาย, ฟังก์ชั่น VPN ที่สร้างขึ้นในเฟิร์มแวร์เราเตอร์ Netgear ไม่สามารถใช้งานได้กับตัวเลือกที่สอง. ดังนั้นหากคุณต้องการเชื่อมต่อเราเตอร์ Netgear ของคุณไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN ในตำแหน่งอื่นคุณจะต้องเปลี่ยนเฟิร์มแวร์เป็นอย่าง DD-WRT หรือ Tomato.

การติดตั้งเฟิร์มแวร์ใหม่บนเราเตอร์ของคุณนั้นฟรีและไม่ยากเป็นพิเศษ แต่มันมีความเสี่ยงบางอย่างเช่นอาจทำให้เราเตอร์เสียหายหรือทำให้การรับประกันเป็นโมฆะ.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ Netgear: ExpressVPN

ExpressVPN

แอพที่มีอยู่:

 • พีซี
 • Mac
 • IOS
 • Android
 • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.ExpressVPN.com

รับประกันคืนเงิน: 30 วัน

หากคุณต้องการเชื่อมต่อเราเตอร์ Netgear ของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ในสถานที่ห่างไกลอย่างปลอดภัยเราขอแนะนำ ExpressVPN.

ExpressVPN สร้างเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองของตัวเองซึ่งทำงานร่วมกับเราเตอร์ Netgear ยอดนิยมสองรุ่น:

 • Nighthawk R6300v2
 • Nighthawk R7000

ประโยชน์ของเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองนี้คือเมื่อติดตั้งแล้วจะมีการตั้งค่าและพร้อมใช้งานทันที ไม่มีการเล่นซอกับการตั้งค่าการเชื่อมต่อและไฟล์การกำหนดค่า ง่ายในการสลับเซิร์ฟเวอร์และเลือกการเชื่อมต่อและยกเลิกการเชื่อมต่ออุปกรณ์แต่ละตัวจาก VPN.

แอปเราเตอร์ ExpressVPN

หากคุณมีเราเตอร์ Netgear นอกเหนือจากสองตัว ExpressVPN ยังคงเป็นตัวเลือก แต่คุณจะต้องเปลี่ยนเฟิร์มแวร์เป็นทางเลือกโอเพนซอร์ซแทนและตั้งค่าการเชื่อมต่อกับแต่ละเซิร์ฟเวอร์ด้วยตนเอง.

ExpressVPN เป็น VPN ที่เร็วที่สุดที่เราทดสอบและดีเยี่ยมสำหรับการปลดล็อคเนื้อหาที่ถูกล็อคในภูมิภาคเช่น Netflix, Hulu และ BBC iPlayer นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสูงและไม่เก็บบันทึกการระบุใด ๆ ฝ่ายบริการลูกค้าพร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงผ่านการแชทสดบนเว็บไซต์.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์เน็ตเวิร์ก: ExpressVPN เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของเรา ExpressVPN ของเฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองและคุณสมบัติอื่น ๆ ที่กลมกล่อมทำให้เราเป็นที่นิยมที่สุดสำหรับเจ้าของเราเตอร์ Netgear รับประกันคืนเงิน 30 วัน.

ExpressVPN เป็นผู้ให้บริการ VPN เพียงรายเดียวที่เรารู้ซึ่งจะทำให้เฟิร์มแวร์เราเตอร์ที่รองรับ Netgear NordVPN และ PrivateVPN เป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณยินดีลองใช้เฟิร์มแวร์โอเพนซอร์สแทน.

อธิบาย Netgear router VPN

เราเตอร์ Netgear หลายรุ่นรองรับ Virtual Private Networks แต่นั่นอาจไม่ได้หมายความว่าคุณคิดว่ามันหมายถึงอะไร การตั้งค่า VPN ในสต็อคเราเตอร์ Netgear นั้นแตกต่างจากแอป VPN ทั่วไปในโทรศัพท์หรือแล็ปท็อปของคุณมาก.

Netgear ช่วยให้ผู้ใช้ตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ VPN ของตัวเองบนเราเตอร์เอง วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเครือข่ายในบ้านของคุณจากที่อื่นผ่านทางอินเทอร์เน็ต ตัวอย่างเช่นหากคุณออกจากบ้านและต้องการเข้าถึงพีซีที่บ้านอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ หรือเซิร์ฟเวอร์สื่อคุณสามารถทำได้.

อย่างไรก็ตามการตั้งค่านี้ไม่ปลอดภัยต่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณในขณะที่อยู่ที่บ้านหรือให้คุณเข้าถึงเนื้อหาที่ล็อคด้วยภูมิภาค.

นี่คือที่ที่ผู้ให้บริการ VPN เช่น ExpressVPN เข้ามาผู้ให้บริการ VPN ใช้งานเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกและให้คุณเชื่อมต่อกับพวกเขาผ่านอุโมงค์ที่เข้ารหัส สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่มีเฉพาะในประเทศอื่น ๆ เช่น นอกจากนี้ยังปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณด้วยการป้องกัน ISP, หน่วยงานราชการและแฮกเกอร์ไม่ให้สอดแนมกิจกรรมการท่องเว็บและการดาวน์โหลดของคุณ.

น่าเสียดายที่เราเตอร์ Netgear ไม่สนับสนุนตัวเลือกในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ระยะไกล การเปลี่ยนเฟิร์มแวร์เป็นสิ่งจำเป็นหากคุณต้องการ.

วิธีการตั้งค่า VPN ไปยังเครือข่ายในบ้านของคุณบนเราเตอร์ Netgear

การตั้งค่านี้เป็นตัวเลือกหุ้นของ Netgear เราเตอร์หลายรุ่นที่อนุญาตให้เข้าถึงเครือข่ายในบ้านของคุณจากระยะไกลไม่ใช่อินเทอร์เน็ต สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับสมาร์ทโฮมและอุปกรณ์ IoT เซิร์ฟเวอร์สื่อในบ้านและการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ระยะไกล มันไม่ได้มีไว้เพื่อให้อุโมงค์ที่เข้ารหัสให้คุณกับอินเทอร์เน็ตหรือที่อยู่ IP สาธารณะอื่น.

netgear genie vpnภาพจาก Netgear.com

ไม่ใช่เราเตอร์ Netgear ทุกตัวที่มาพร้อมกับคุณสมบัตินี้ แต่มีหลายอย่างรวมถึง ProSafe และ Nighthawk ทุกรุ่น.

เนื่องจากคุณกำลังตั้งค่าทั้งไคลเอนต์และเซิร์ฟเวอร์คุณจะต้องตั้งค่า VPN ทั้งบนเราเตอร์และบนอุปกรณ์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อ.

นี่คือวิธีการตั้งค่า VPN บนเราเตอร์ Netgear:

 1. เปิดเว็บเบราว์เซอร์แล้วไปที่ http://www.routerlogin.net.
 2. ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับพาเนลผู้ดูแลระบบเราเตอร์ของคุณ (Netgear Genie) โดยค่าเริ่มต้นชื่อผู้ใช้คือ ผู้ดูแลระบบ และรหัสผ่านคือ รหัสผ่าน, แต่คุณควรเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้หากคุณยังไม่ได้ทำ.
 3. ไปที่ สูง > การตั้งค่าขั้นสูง > บริการ VPN.
 4. ตรวจสอบ เปิดใช้งานบริการ VPN และคลิก ใช้
 5. ระบุการตั้งค่าบริการ VPN ที่คุณต้องการ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการใช้ VPN.
 6. ดาวน์โหลดไฟล์กำหนดค่า OpenVPN สำหรับประเภทของอุปกรณ์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อเช่น สำหรับ Windows หรือ สำหรับสมาร์ทโฟน.
 7. ย้ายไฟล์ไปยังอุปกรณ์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อกับ VPN และนำเข้าไฟล์เหล่านั้นลงในแอพ OpenVPN ที่คุณเลือก.
 8. เลือกโปรไฟล์ OpenVPN ที่คุณสร้างในแอปและเชื่อมต่อ!
  ExpressVPN แฮ็คทดลองใช้ฟรี (ทดสอบเมื่อมกราคม 2563)

คุณสามารถใช้แอป OpenVPN ที่เป็นทางการฟรีที่ใช้ได้สำหรับระบบปฏิบัติการส่วนใหญ่ โดยปกติจะพร้อมใช้งานจากแอพสโตร์หรือที่เก็บข้อมูลเริ่มต้น.

วิธีเปลี่ยนเฟิร์มแวร์บนเราเตอร์ Netgear

หากคุณต้องการเชื่อมต่อเราเตอร์ของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ระยะไกลคุณจะต้องแทนที่เฟิร์มแวร์ด้วยสิ่งที่มีความสามารถนี้ กระบวนการนี้เรียกว่า “กะพริบ” อาจทำให้เราเตอร์ของคุณเสียหายอย่างถาวรและทำให้การรับประกันเป็นโมฆะหากไม่ได้ดำเนินการอย่างถูกต้อง.

 1. ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ที่เข้ากันได้กับ VPN ที่ทำงานกับรุ่นเราเตอร์ Netgear ของคุณโดยเฉพาะ เราขอแนะนำบางอย่างของพันธุ์ DD-WRT หรือมะเขือเทศ.
 2. เปิดเว็บเบราว์เซอร์แล้วไปที่ http://www.routerlogin.net.
 3. ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับพาเนลผู้ดูแลระบบเราเตอร์ของคุณ (Netgear Genie) โดยค่าเริ่มต้นชื่อผู้ใช้คือ ผู้ดูแลระบบ และรหัสผ่านคือ รหัสผ่าน, แต่คุณควรเปลี่ยนสิ่งเหล่านี้หากคุณยังไม่ได้ทำ.
 4. เลือก สูง > การบริหาร > การปรับปรุงเราเตอร์.
 5. คลิก หมวด และไปที่เฟิร์มแวร์ที่คุณดาวน์โหลดในขั้นตอนที่ 1.
 6. คลิก ที่อัพโหลด เพื่อแฟลชเราเตอร์.
 7. รีสตาร์ทเราเตอร์.

ด้วยเฟิร์มแวร์ใหม่ของคุณคุณสามารถตั้งค่าการเชื่อมต่อ VPN ตรวจสอบบทความของเราเกี่ยวกับ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ DD-WRT และ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ Tomato สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม.

มี VPN เราเตอร์ Netgear ฟรีหรือไม่?

ตามที่กล่าวไว้ข้างต้นคุณสามารถเปลี่ยนเราเตอร์ Netgear ให้เป็นเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่ให้คุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายในบ้านของคุณ นี่เป็นคุณสมบัติในตัวและคุณสามารถเชื่อมต่อได้โดยใช้แอพ VPN ฟรีและโอเพนซอร์ซบนโทรศัพท์หรือแล็ปท็อปของคุณ.

หากคุณต้องการเชื่อมต่อเราเตอร์ของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ในตำแหน่งที่ตั้งอื่นไม่มีตัวเลือกฟรีที่เรารู้จัก VPN ฟรีส่วนใหญ่จะใช้งานได้กับโทรศัพท์และแล็ปท็อปในระบบปฏิบัติการหลักเท่านั้น.

การหลีกเลี่ยง VPN ฟรีจะดีที่สุด พวกเขาครอบคลุมข้อมูลของคุณดาวน์โหลดการเค้นและบังคับให้ผู้ใช้รอในคิวเพื่อเชื่อมต่อ หลายคนติดตามกิจกรรมออนไลน์ของคุณและขายข้อมูลให้กับบุคคลที่สามเช่นผู้โฆษณา บางคนอาจติดมัลแวร์ในอุปกรณ์ของคุณหรือขายแบนด์วิดท์ของคุณเพื่อใช้ในการโจมตี botnet.

เลือกใช้ VPN แบบเสียค่าใช้จ่ายหากคุณต้องการบริการที่มีคุณภาพ.

About the author